Categories
My Blog

Cách viết bài Opinion Essay chi tiết nhất

Đối với bài tiểu luận về ý kiến, bạn có thể áp dụng cấu trúc gồm 5 đoạn cơ bản như bạn vẫn làm các bài tiểu luận trước đó. Trong bài viết này, nhanlamassignment.com sẽ chia sẻ cách viết bài Opinion Essay (tiểu luận về ý kiến) chi tiết nhất dành cho bạn

Hãy sẵn sàng để “nung nóng” suy nghĩ của bạn bằng cách đánh giá các ý kiến ​​và lý do khác nhau để xác định cái nào mạnh và cái nào yếu để hỗ trợ cho quan điểm của bạn.

Để viết một bài luận ý kiến ​​thành công, bạn hãy đảm bảo tuân theo các giai đoạn sau: Viết trước, viết chi tiết và chỉnh sửa.

Cách viết bài Opinion Essay chi tiết nhất

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách viết Synthesis Essay (Bài luận tổng hợp)

1. Pre-writing (Viết trước)

Trước khi bắt đầu viết bài luận, bạn cần thu thập thông tin để củng cố những quan điểm, ý kiến ​​của mình. Hãy chắc chắn rằng bằng chứng, chứng cứ bạn thu thập phù hợp với quan điểm đã nêu của bạn. Trong khi động não và tìm kiếm các cuộc tranh luận, hãy cố gắng trả lời những câu hỏi này để có thêm ý tưởng:

  • Câu hỏi nào tôi nên trả lời trong bài tập này?
  • Những điều mà độc giả của tôi muốn biết là gì?
  • Những điểm chính cần được truyền đạt trong bài luận của tôi?
  • Có bất kỳ điểm nào không nhất quán hoặc mâu thuẫn không?
  • Tôi có thể cải thiện bất kỳ tranh luận nào của tôi không?

Nhìn vào danh sách các ý tưởng của bạn và sắp xếp chúng theo cách bạn sẽ sử dụng trong tác phẩm của mình. Quyết định những ý tưởng nào là hoàn hảo để được đề cập ở phần đầu, trong phần chính và phần cuối của bài luận.

2. Writing (Viết đầy đủ)

Bài luận ý kiến ​​của bạn nên có đầy đủ các phần sau: Giới thiệu, thân bài và kết luận.

2.1. Giới thiệu (Mở bài)

Trong đoạn giới thiệu, bạn cần trình bày chủ đề của mình và nêu rõ ý kiến ​​của mình. Hãy chắc chắn rằng nó chứa một tuyên bố luận án – một câu tóm tắt ý chính của bài viết của bạn.

Có một số kỹ thuật để bắt đầu bài luận của bạn, vì vậy bạn có thể:

Trình bày nội dung người đọc một cách trực tiếp;

Đưa ra trích dẫn, lời nói trực tiếp, một câu từ một cuốn sách hoặc vở kịch;

Hỏi một câu hỏi tu từ

2.2. Nội dung chính (Thân bài)

Trong phần chính của bài luận, bạn cần củng cố cho luận điểm luận án của bạn. Viết một vài đoạn, mỗi đoạn trình bày một quan điểm riêng được củng cố bởi các lý do. Bắt đầu mỗi đoạn với một câu chủ đề – ý chính bạn sẽ đưa ra những tranh luận. Hãy chắc chắn rằng bạn không bắt đầu một đoạn mới bởi vì đoạn bạn đang viết hiện tại quá dài. Bắt đầu một đoạn mới chỉ khi bạn muốn thảo luận về một ý tưởng mới.

Trong khi viết, đặc biệt chú ý đến:

Thì – thông thường bạn nên sử dụng thì hiện tại trong loại bài luận này.

Các từ liên kết – sử dụng các cách diễn đạt khác nhau để đưa ra lý do (một lý do cho … là / nhiều người tin rằng … / kể từ … / do …), các ý kiến ​​diễn đạt (theo suy nghĩ của tôi … / Tôi là đã thuyết phục rằng … / theo quan điểm của tôi …), thêm ý tưởng (trước hết là … / thứ hai … / còn gì nữa, trận đấu / cuối cùng …), v.v.

Từ vựng – không sử dụng thành ngữ, động từ hoặc cụm từ thông tục.

Dấu câu – không sử dụng dấu chấm than, dấu ngoặc đơn 

Trích dẫn nguồn khi cần thiết.

2.3. Kết luận

Để kết thúc bài luận về ý kiến ​​của bạn, hãy viết một đoạn mà bạn nêu lại ý kiến ​​của mình bằng các từ khác nhau. Bạn nên tránh đưa ra một ý tưởng mới ở đây. Tuy nhiên, để làm cho bài luận của bạn hấp dẫn hơn, bạn có thể kết thúc bằng một cảnh báo, đặt câu hỏi khiêu khích hoặc đề xuất hậu quả có thể xảy ra.

3. Chỉnh sửa lỗi chính tả

Khi bạn hoàn thành bài luận, hãy đánh giá các khía cạnh khác nhau để đảm bảo rằng bài essay của bạn không mắc những lỗi ngớ ngẩn và trở nên thật xuất sắc:

Ngữ pháp – đảm bảo bạn sử dụng cùng một thì trong suốt bài luận.

Từ vựng – kiểm tra xem bạn có sử dụng các từ liên kết và tránh tiếng lóng không.

Chính tả và viết hoa – kiểm tra xem tất cả các từ đã được viết đúng chưa

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn không trình bày ý tưởng của mình bằng cách sử dụng danh sách. Bởi vì, đây là một bài luận ý kiến, không phải là một danh sách mua sắm.

Thực hiện đúng, bài luận ý kiến ​​của bạn sẽ là một bài viết xuất sắc. Thực hiện theo các lời khuyên ở trên và đưa bài luận của bạn lên một tầm cao mới!