Categories
My Blog

Cách viết Introduction cho bài Report

Bạn cần phải viết một bài report nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Trong bài viết này, nhanlamassignment.com sẽ chia sẻ cách viết Introduction cho bài Report.

Cách viết Introduction cho bài Report

>>> Xem thêm: 10 bước viết report bạn cần biết ngay hôm nay

Giống như viết học thuật rất quan trọng đối với một sinh viên, một bài giới thiệu tốt là rất quan trọng cho việc viết báo cáo học thuật. Nó không chỉ thu hút sự chú ý của người đọc và buộc họ đọc bài viết của bạn mà còn cung cấp một cơ sở cho họ. Ví dụ, vào đầu buổi học, các chương trình định hướng nhằm cung cấp cho sinh viên một ý tưởng cơ bản về chương trình học của họ sẽ bắt đầu như thế nào. Nếu không có định hướng, bạn sẽ không biết quán cà phê ở đâu, ai sẽ giúp bạn tư vấn nghề nghiệp, mục tiêu của chương trình học của bạn là gì, v.v … Và tương tự, không có phần giới thiệu tốt, người đọc sẽ cảm thấy không biết gì về những gì họ sẽ đọc trong một bài viết.

1. Report là gì?

Báo cáo là những bài báo thực tế được viết một cách rõ ràng và súc tích. Nó được viết cho một mục đích và cho một đối tượng cụ thể. Nó được viết để phân tích một vấn đề hoặc một tình huống cụ thể. Nó cũng bao gồm các khuyến nghị trong tương lai và những phát hiện hiện tại. Bạn có thể được cung cấp một số hướng dẫn hoặc tóm tắt về chủ đề của trường đại học hoặc trường đại học của bạn, điều này sẽ giúp bạn trong nghiên cứu sâu hơn và viết báo cáo. Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm thấy một số lời khuyên dễ dàng và thiết thực về cách bạn có thể tạo ấn tượng với phần giới thiệu tuyệt vời cho báo cáo của mình.

2. Mục đích của việc viết Introduction cho bài Report

Phần giới thiệu là một phần sẽ được đọc đầu tiên và thường sẽ được đọc trọn vẹn vì nó nằm ở phần đầu tiên. Do đó, nó đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ấn tượng đầu tiên đối với người đọc của bạn. 

Hãy tuân theo cấu trúc của một bài Report

Nếu bạn thực sự muốn hiểu làm thế nào để viết phần giới thiệu cho báo cáo của mình, bạn phải biết cấu trúc của phần giới thiệu. Phần giới thiệu của báo cáo được chia thành bốn phần như sau:

– Mục đích – Mô tả các mục tiêu của báo cáo và bao gồm những gì tất cả các khuyến nghị mà báo cáo sẽ cung cấp nhưng một cách ngắn gọn và rõ ràng. Hãy viết nó ở thì hiện tại bạn nhé.

– Kiến thức cơ bản – Cung cấp thông tin về các sự kiện nền dẫn đến sự cố hoặc tình huống mà bạn hiện sẽ phân tích trong báo cáo của mình. Bạn có thể tham khảo bất kỳ dữ liệu thứ cấp nào liên quan đến vấn đề hoặc tình huống mà bạn có với bạn. Nó có thể được viết ở thì hiện tại và quá khứ.

– Phương pháp điều tra – Cung cấp thông tin về phương pháp đã được sử dụng để thực hiện điều tra để viết báo cáo. Ở đây bạn sẽ đề cập đến dữ liệu đã được bạn phát hiện (dữ liệu chính).

– Phạm vi nghiên cứu: 

Phạm vi – Cung cấp các lĩnh vực điều tra mà bạn đã chọn để tiến hành nghiên cứu. Chẳng hạn, bạn có thể cung cấp chi tiết về thông tin bạn đã tìm kiếm trong khi nghiên cứu, tại sao bạn chọn khu vực điều tra đó, v.v.

Bạn có thể đưa vào phần Introduction nội dung gì khác nữa không?

Tùy thuộc vào hướng dẫn của giáo viên hướng dẫn, bạn có thể được yêu cầu thêm một vài phần nữa trong phần giới thiệu của mình, đặc biệt nếu bạn đang viết một báo cáo dài. Những phần này có thể là:

– Giải pháp của Vấn đề – Trong phần này, bạn có thể cung cấp một chút ít về các giải pháp được đề xuất của bạn. Bạn không cần phải giải thích tất cả ở đây nhưng bạn có thể đưa ra một ý tưởng nhỏ về những gì bạn sẽ đề xuất trong các giải pháp.

– Dự đoán Kết luận – Nếu báo cáo của bạn có kết quả mạnh mẽ, sẽ không có hại trong việc cung cấp cho người đọc một gợi ý nhỏ về kết luận có thể là gì. Bạn không cần phải đưa ra kết luận chính xác nhưng bạn có thể cung cấp cho họ một cái nhìn tổng quan.

– Đề cương của Báo cáo – Phần này có thể bao gồm một bản tóm tắt về những điều mà báo cáo sẽ đưa ra. Bạn cung cấp một bảng nội dung ngắn hoặc tóm tắt nhanh báo cáo. 

3. Cách viết Introduction cho bài Report từ chuyên gia

Tip 1: Viết Introduction cuối cùng

Rõ ràng là bạn không thể viết phần giới thiệu sau khi bạn đã thực hiện nghiên cứu tốt, thu thập dữ liệu và đưa ra kết luận, tìm giải pháp, v.v. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị phần giới thiệu của báo cáo sau khi hoàn thành việc chuẩn bị toàn bộ báo cáo. Nó sẽ dễ dàng hơn nhiều khi viết nó trong báo cáo sau cùng. 

Tip 2: “Rõ ràng” là chìa khóa

Càng rõ ràng càng tốt. Giữ câu văn của bạn ngắn gọn và sắc nét để người đọc không phải nỗ lực nhiều để hiểu. Nếu bạn có thể đưa vào một số tiêu đề hoặc cụm từ hấp dẫn trong phần giới thiệu của mình, thì nó sẽ là tốt nhất! Điều này sẽ cho phép người đọc của bạn quyết định nhanh chóng xem họ có muốn đọc thêm hay không và điều đó sẽ không lãng phí thời gian của họ.Bạn đã sẵn sàng để viết phần Introduction cho bài Report của mình chưa? Nếu bạn vẫn chưa đủ tự tin để làm, nhanlamassignment.com luôn sẵn sàng để trợ giúp bạn.