Categories
My Blog

Hướng dẫn viết cách viết introduction cho bài essay

Introduction là phần giới thiệu không thể thiếu của bất cứ một bài essay nào. Nếu bạn đang phải vất vả để vật lộn với phần này, hãy xem ngay cách viết introduction cho bài essay mà nhanlamassignment.com chia sẻ trong bài viết này.

Hướng dẫn cách viết introduction cho bài essay

Một đoạn intro hay sẽ ngay lập tức thu hút được sự chú ý của người đọc cũng như tạo ấn tượng tốt ngay từ đầu.

>>> Xem thêm: Cách viết essay xin học bổng – Điều quan trọng nhất

1. Mục đích của introduction trong một bài essay là gì?

Rất nhiều bạn sinh viên vẫn chưa sâu sắc mục đích vai trò, tầm quan trọng của introduction đối với một bài essay. Thực chất, mục đích của nó là để tạo sự tương tác về chủ đề của bạn đối với người đọc. Vì là phần giới thiệu, nên bạn cần phải viết thật là ngắn gọn và bao quát .

Dưới đây là một số mẹo hay để bạn có thể có một introduction hay và ấn tượng:

– Hãy lên kế hoạch cho từng phần của bài essay thay vì viết một cách lộn xộn

– Phân tích một cách ngắn gọn nhất trước khi bạn bắt tay viết introduction cho bài essay

– Tập trung vào chủ đề chính của bài 

– Luôn luôn giữ tất cả các thông tin quan trọng và hữu ích

2. Cách viết introduction cho bài essay

Làm thế nào để viết introduction cho bài essay khi chưa có bất cứ ý tưởng gì? Bạn có thể phác thảo toàn bộ bài essay của mình trước. Có rất nhiều bạn sinh viên viết phần Body và Conclusion trước, sau cùng họ mới viết Introduction. Điều đó tùy thuộc vào bạn. Một số tips mà bạn có thể tham khảo là:

– Thu hút sự chú ý của độc giả – Hãy bắt đầu với một cái gì đó thú vị và độc đáo. Đưa ra một thực tế hoặc một số câu hỏi làm cho độc giả của bạn tham gia và quan tâm đến việc đọc bài essay này.

– Luôn luôn tuân theo ngôn ngữ và giọng điệu chính thức bởi vì văn bản học thuật rất nghiêm ngặt. Giới thiệu essay không phải là một ngoại lệ. Chỉ xem xét phong cách không chính thức nếu nó được yêu cầu hoặc cho phép bởi người tutor của bạn.

– Hãy đưa ra ví dụ (nếu có) giới thiệu bài luận của bạn thật ngắn gọn và nổi bật mang tính tổng quát. Việc phân tích chi tiết, kỹ càng hãy để dành cho phần Body bạn nhé.

3. Bắt đầu phần introduction như thế nào?

Viết introduction là thử thách lớn nhất khi viết essay. Dưới đây, nhanlamassignment.com xin chia sẻ một số lời khuyên cho bạn:

  • Đưa ra một câu hỏi
  • Nêu một sự thật thú vị
  • Kể về một trải nghiệm cá nhân của bạn
  • Lặp lại mô tả chủ đề của bạn

4. Ví dụ về Introduction

Sau khi đi sâu vào cách viết một introduction cho essay, hãy bắt đầu với một cái gì đó thực tế và hữu ích. Cấu trúc introduction đòi hỏi một số yêu cầu nhất định được đưa vào. Hãy tham khảo một số mẫu mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để tìm ra “mẫu số chung” nhé.

Ví dụ về topic: How are modern technologies used in your class?

Contemporary science is totally into the most modern technologies, and our classroom is not an exception. Digital tools like computers, smartphones, laptops, tablets are very important. While our parents were fine with only pens and paper, our generation needs more. This is because of the new era of technology. The new view of life and the world requires new tools and approach.

Mẫu introduction cho bài essay tranh luận

Đối với argumentative essay, thì phần introduction cần mang tính cá nhân, đưa ra ý kiến cá nhân là hợp lý.

Ví dụ: The issue of ecological catharsis is one of the most challenging and painful these days because of the growing problems regarding it. We all can debate about it because one group of people say that we are killing our planet and others say that it just does not matter. I think we should stop damaging our planet now.

Mẫu introduction cho bài essay thuyết phục

I disagree with the death penalty. This method of applying measures to outlaw people are dated and can’t be used in the modern society. We are no longer wild animals. We should not treat other people like animals either. The main thing about preventing crimes is not fear but proper education and level of life.

Mẫu introduction cho bài essay so sánh và tương phản

Bạn cần nêu ra 2 mặt của vấn đề:

When you look at Ancient Rome and Ancient Greece there are obvious similarities. In this paper, we will discuss them. But the main purpose of this paper is to show those differences that made those ancient counties the most influential and inspirational for future generations.