Categories
My Blog

Viết Outline Persuasive Essay như thế nào?

Persuasive Essay là một trong những dạng bài essay cơ bản mà sinh viên nào cũng phải viết. Để viết được dạng essay này, trước hết bạn cần xây dựng được Outline cho nó. Vậy cách viết Outline Persuasive Essay như thế nào? Hãy khám phá trong bài viết này nhé.

Viết Outline Persuasive Essay như thế nào?

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách viết Narrative Essay

Một bài Persuasive Essay chủ yếu là để thu hút người đọc. Nó dự định thay đổi ý kiến ​​của người đọc về một vấn đề cụ thể. Nó thực hiện điều này bằng cách giải thích chủ đề và cung cấp bằng chứng hình thành nên một kết luận hợp lý.

Lên cấu trúc Persuasive Essay đòi hỏi một cách tiếp cận khác so với các dạng essay khác. Bởi vì nó chỉ có một mục đích duy nhất. Loại essay luận này sử dụng nghiên cứu như hỗ trợ cho vị trí của nó. Sử dụng một phác thảo Persuasive Essay đảm bảo bạn có thể thu hút được người đọc.

Có nhiều cách khác nhau để chuẩn bị cho bài luận của bạn. Điều cần thiết là phải chuẩn bị thật tốt vì quá trình luôn dẫn đến kết quả. Hãy theo sát quy trình dưới đây để đảm bảo rằng bạn sẽ có một bài essay chất lượng. Quy trình bao gồm các bước sau:

– Hiểu topic và lên kế hoạch tìm kiếm, thu thập những thông tin cần thiết

– Thu thập những nghiên cứu liên quan đến topic. Hãy đảm bảo thông tin là chính xác và liên quan trực tiếp đến kết luận của bạn

– Phát triển chi tiết những công việc cần phải thực hiện trong bản phác thảo Persuasive Essay của bạn

– Kết thúc Outline, đặc biệt chú ý đến sự thật.

Bản Outline phổ biến nhất khi viết bài Outline Persuasive Essay gồm có:

  • Introduction (Mở bài)
  • Body (Thân bài)
  • Conclusion (Kết luận)

Một đề cương thuyết phục thường có năm đoạn văn . Đoạn đầu tiên chứa phần giới thiệu của bạn. Các đoạn thứ hai, thứ ba và thứ tư tạo nên phần Body, và chúng bao gồm các bằng chứng, chứng cứ chính của bạn. Đoạn cuối cùng của bạn là kết luận tóm tắt lập luận của bạn. Hãy cùng khám phá một đề cương cho bài viết luận thuyết phục.

1. Introduction

Nó là rất phổ biến để bắt đầu viết của bạn với một “hook”. Mặc dù có rất nhiều chủ đề về cách viết Persuasive Essay, nếu chú ý bạn sẽ thấy bài hay luôn bắt đầu bằng một “hook”. “Hook” là một cụm từ lôi cuốn thu hút sự chú ý của người đọc. Có nhiều ‘hook” tuyệt vời khác nhau như một trích dẫn có liên quan, một giai thoại đáng nhớ hoặc một thống kê ấn tượng. Đừng cho rằng tất cả mọi người đọc tác phẩm của bạn đều hiểu những gì bạn đang thảo luận. Dù nó thích hợp để giải thích vấn đề và tại sao nó quan trọng đối với bạn.

Sau khi bạn đã truyền đạt đầy đủ chủ đề của mình, hãy trình bày luận điểm của bạn. Hãy đưa ra một tuyên bố luận án (Thesis Statement) xuất hiện cuối cùng trong đoạn giới thiệu của bạn. Các luận điểm luận án là những gì bạn sẽ chứng minh và làm rõ trong phần còn lại của bài luận. 

2. Body

Body là phần quan trọng nhất trong bài Persuasive Essay. Đây là nơi bạn đưa ra văn bản thuyết phục để truyền đạt quan điểm của bạn đến người đọc. Phần này nên có khoảng ba đoạn văn. Mỗi đoạn sẽ hỗ trợ luận án của bạn với các lập luận khác nhau. Chúng nên có sự tổng hợp đối với luận điểm trung tâm của bài luận.

Trong khi viết một bài luận thuyết phục, các ý tưởng hoặc dòng suy nghĩ được cung cấp trong phần Body phải được hỗ trợ bởi các sự kiện có liên quan. Bạn có thể giải thích mức độ liên quan của chúng đến chủ đề của bạn. Đưa ra một quan điểm đối nghịch trong phần này cũng là một ý tưởng hay đối với bài Persuasive Essay. Mục đích của cách làm này là tiếp tục củng cố những bằng chứng của bạn.

3. Conclusion

Khi kết thúc bài luận của bạn, người ta cho rằng khán giả của bạn gần như bị thuyết phục. Kết luận là thiết lập lại tất cả những gì bạn đã trình bày cho khán giả của mình, giữ cho thông tin luôn mới mẻ. Ở đây, bạn nên trình bày lại luận điểm của bạn liên kết nó với các nguyên lý chính. Bạn có thể kết thúc bằng một cuộc gọi hành động, dự đoán hoặc một câu hỏi củng cố vị trí và ý tưởng của bạn.